Thứ bảy, ngày 20 tháng 4 năm 2024 Thư điện tử Liên hệ Sơ đồ trang
Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin xã Định Công như thế nào?

HỘI LHPN XÃ ĐỊNH CÔNG HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Đăng ngày 20 - 10 - 2017
100%

Mô hình trồng hoa thay thế cỏ dại ven đường nghe không lạ đối với các địa phương thuộc địa bàn khu phố, thị trấn hay những xã ven đô, nhưng nó lại rất lạ và chưa nhận được sự ủng hộ từ phía cán bộ, đảng viên và bà con nhân dân ở một xã thuần nông như đơn vị Định Công. Biết là sẽ rất khó khăn khi xây dựng mô hình “trồng hoa thay thế cỏ dại ven đường “. Ban thường vụ Hội rất trăn trở để tìm các biện pháp, giải pháp thực hiện thực sự đạt được hiệu quả sau khi tiến hành thực hiện.

Ngay sau khi nhận được sự chỉ đạo của Thường vụ Hội LHPN huyện Yên Định và Thường vụ Đảng ủy xã Định Công, giao nhiệm vụ cho Hội phụ nữ xã là lực lượng nòng cốt chủ đạo trong việc thực hiện mô hình “trồng hoa thay thế cỏ dại ven đường “

1. Động lực xúc tiến kế hoạch sớm hơn dự kiến

Nhận được sự chỉ đạo sâu sát của Thường vụ Hội LHPN huyện Yên Định và Thường vụ Đảng ủy xã Định Công.

Thường vụ Hội tổ chức đợt tham quan học tập mô hình tại xã Quỳnh Hậu, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An

2. Bắt tay triển khai mô hình.

- Trên cơ sở kế hoạch đã xây dựng ngày 16/8/2017 đồng loạt 7/7 chi hội đã ra quân (làm sạch cỏ dại, thu dọn rác thải, bồi trúc tạo mặt phẳng và tiến hành trồng hoa). Gần 700 lượt ngày công chị em hội viên đã tham gia mô hình trồng hoa.

- UBND hỗ trợ kinh phí mua giống hoa.

- Hội nhận được sự tài trợ của gia đình chị Vui Mạnh 8 ô tô đất và ủng hộ công trở đất ( 5 xe ) từ gia đình anh Hải Nga thôn 3. Tổng giá trị tiền được tài trợ gần 10 triệu đồng.

- Hội LHPN huyện Yên Định ủng hộ 100 kg hoa giống tương đương với số tiền là 2.500.000 đồng.

- Hợp tác xã cung cấp vật tư phân bón, thuốc diệt cỏ dại trị giá 500.000 đồng.

3. Kết quả của mô hình.

- Đường hoa được giao đến từng chi hội trồng và chăm sóc. Đường hoa rực rỡ khoe sắc.

Kết quả đạt được từ mô hình trồng hoa

4. Khó khăn khi thực hiện mô hình.

- Bước đầu chưa nhận được sự ủng hộ của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân.

- Địa phương là một xã thuần nông, chăn nuôi đại gia xúc phát triển, gia xúc, gia cầm chưa được hộ dân chăn dắt cẩn thận vẫn còn thả giông phá hại đường hoa.

- Lề đường hẹp nên bố trí không gian trồng gặp khó khăn.

- Mô hình trồng hoa thay thế cỏ dại ven đường, chăm sóc, bảo vệ đường hoa chưa được xem là trách nhiệm chung mà giới hạn là của Hội phụ nữ.

5. Kế hoạch tiếp theo.

Nhân rộng đường hoa trên các trục đường của các làng, các thôn trên địa bàn toàn xã, các trường học, các khu di tích, để sắc hoa rực rỡ khắp thôn quê./.